Nhà hàng, quán ăn là nơi cần 1 không gian rộng, khí hậu trong lành, nhiệt độ thích hợp để đáp ứng được nhu cầu của thực khách. Nhà hàng là nơi chế biến các mặt hàng thực phẩm nên lượng khói, mùi tỏa ra rất lớn, đặc biệt đối với nhà hàng chuyên về đồ nướng, món lẩu. Chính vì vậy việc lắp đặt hệ thống thông gió, hút mùi, làm mát là rất cần thiết.

Khi lắp đặt hệ thống thông hút gió cho nhà hàng đầu tiên ta cần quan tâm đến khu nhà bếp bởi đây là nơi có lượng khói, mùi thải ra rất lớn. Đối với các loại bếp công nghiệp, nhà hàng lớn với số lượng bếp nhiều ta cần bố trí chụp hút khói và cấp khí tươi xen kẽ nhau để tạo cảm giác thông thoáng cho đầu bếp nấu ăn. Tuy nhiên lắp đặt hệ thống thông hút gió cần phải giảm tối thiểu tiếng ồn và công suất cho phù hợp.

Lắp đặt hệ thống hút khói cho nhà bếp

Với khu vực phục vụ khách hàng khi lắp hệ thống thông hút gió, làm mát cần phải nghiên cứu kỹ không gian, món ăn. Đối với nhà hàng phục vụ món ăn như đồ nướng, lẩu thì phải lắp đặt quạt thông gió, hút mùi khép kín để giảm chi phí giá thành, đặc biệt giảm lượng khói, mùi thải ra.

Lắp đặt hệ thống hút mùi cho nhà hàng chuyên các món lẩu, nướng

Khi thiết kế hệ thống thông hút gió, làm mát cho nhà hàng có thể sử dụng 1 trong 2 giải pháp:

==> Giải pháp 1: Đối với phòng kín

Sử dụng máy thông, hút mùi kết hợp với điều hòa nhiệt độ để làm mát, trao đổi không khí.

(*) Lưu ý: Nếu sử dụng phòng kín cho món ăn lẩu, đồ nướng thì cần sử dụng hệ thống chụp hút mùi kết hợp với điều hòa.

==> Giải pháp 2: Đối với phòng hở, diện tích rộng

Sử dụng quạt hút thông gió kết hợp với máy làm mát và hệ thống phun sương sẽ giúp giải quyết được lượng khói mùi, điều hòa được nhiệt độ và tiết kiệm được chi phí.

Lắp đặt hệ thống phun sương làm mát cho nhà hàng

(*) Lưu ý: Việc lắp đặt hệ thống thông gió, làm mát cho nhà hàng, quán ăn rất quan trọng đòi hỏi phải có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm lên phương án khảo sát, thiết kế, tư vấn lắp đặt sao cho phù hợp với không gian, diện tích, lĩnh vực kinh doanh, mục đích sử dụng…Với kinh nghiệm trong hơn 8 năm qua, DTH đã triển khai các gói tư vấn và lắp đặt cho hàng nghìn công trình, nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ trên toàn quốc mang lại hiệu quả thiết thực, đặc biệt là giảm chi phí giá thành cho chủ đầu tư.